fbpx

Tóm tắt sách: Người thông minh không làm việc một mình

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với dự án: Đọc sách cùng SBS. Bạn mến, làm việc nhóm đem lại cho chúng ta những kết quả vượt trội hơn so với một mình làm việc bởi lẽ, chúng ta không ai có thể sống một mình trong xã hội và cũng bởi lẽ, chúng ta có thể một mình làm được nhiều việc, nhưng không thể một mình làm tất cả. Đọc sách cùng SBS mang đến cho các bạn Tóm tắt sách: người thông minh không làm việc một mình – Tác giả Rodd Wagner và Gale Muller.

Tại sao một số ngươi có thể phối hợp ăn ý còn một số khác lại bất hoà, xung đột? Trong cuốn sách này, Wagner và Muller chỉ ra và phân tích các đặc điểm của một đội nhóm ăn ý và các lợi ích của một sự cộng tác tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Dựa trên một nghiên cứu của viện Gallup, một mối quan hệ hợp tác bền vững dựa trên 08 yếu tố:

  • sức mạnh cộng hưởng
  • sứ mệnh chung
  • sứ mệnh chung
  • tín nhiệm
  • chấp nhận
  • tha thứ
  • trao đổi thông tin
  • sẵn sàng cho đi

Cuốn sách phân tích cụ thể 08 yếu tố này trong vòng 08 chương:

Trong chương 1, Sức mạnh cộng hưởng, tác giả phân tích sự thành công của mối quan hệ hợp tác là ở việc các bạn bổ sung cho nhau, bạn phải hiểu được đâu là thế mạnh và đâu là điểm yếu của bản thân và hiểu rằng có những điểm mà người khác có thể bổ sung cho bạn. Một người có thể làm hết mọi việc là một quan niệm sai lầm, cần phải thừa nhận những yếu điểm của mình có thể được bù đắp bởi thế mạnh của người khác. Warren Buffet  nhà đầu tư huyền thoại đã nhận ra rằng tính cách nhiệt tình của ông được cân bằng bởi tính hay hoài nghi của Charlie Mungler. Bạn cần sự giúp đỡ, trong khi bạn cũng là nguồn lực quý giá mà người đó đang cần. Chỉ oxy hay acetylene thôi là không đủ nhưng khi kết hợp chúng lại, ta có một vụ nổ, một sức mạnh vượt trội hơn hẳn.

Câu chuyện đau thương của Michael Eisner và Frank Well ở Disney đã được tác giả nêu ra để làm rõ cho luận điểm này. Bằng sự kết hợp tài tình, Eisner và Wells đã đưa Disney vượt khỏi khủng hoảng và rất thành công ở thời điểm 1984-1994. Năm 1994, Wells qua đời bất ngờ vì tai nạn, thay vì tìm một người cộng sự khác, Eisner đã điều hành công ty trong độc lập và để Disney trượt dài trong sự thua lỗ và những lần khất hẹn với ĐHĐCĐ. Năm 2004, sau một thời gian Disney khủng hoảng với lợi nhuận và giá cổ phiếu giảm hơn nửa, vụ bê bối, tham nhũng của Eisner khiến ông bị buộc rời khỏi Disney  kể từ đó, Disney bao giờ cũng chỉ định 02 nhà điều hành ở vị trí chủ tịch và giám đốc  nhau chứ không bao giờ là 01 người kiêm nhiệm..

Trong Chương 2 – Sứ mệnh chung tác giả đặt ra câu hỏi: một mối kinh doanh bắt nguồn từ tình bạn tốt hơn hay một một tình bạn bắt nguồn từ mối quan hệ kinh doanh tốt hơn?

Để một mối quan hệ hợp tác tốt, bạn và người cộng sự phải có mục tiêu chung Sẽ là rất khó để bắt đầu mối quan hệ hợp tác với một người bạn rất hoà hợp trong cuộc sống nhưng không có mục tiêu chung.  tuy vậy, không nhất thiết hai người phải có cùng lý do bắt đầu. Và tác giả cũng đưa ra cảnh báo rằng không phải đã từng hợp tác thành công là sẽ tiếp tục hợp tác thành công. Việc có mục tiêu chung là yêu cầu cơ bản, nếu không cùng một mục tiêu thì rất khó để có thể hợp tác ra kết quả.

Chương 3 nói về sự công bằng trong mối quan hệ hợp tác và các tác giả phân tích sự công bằng đó trong  chỉ của HP khi hai đồng sáng lâpj: Hewlett và Packard không chỉ thể hiện sự công bằng “với nhau” mà biến nó thành một tôn chỉ của cả công ty, cho cả người lao động của họ: HP mua bảo hiểm y tế cho toàn bộ nhân viên (một điều hiếm có ở các doanh nghiệp nửa đầu thế kỷ 20), không sa thải công nhân viên khi thị trường đi xuống mà chỉ giảm giờ làm toàn công ty để mọi người có thể giữ được việc làm cho đến khi nhu cầu thị trường tăng trở lại.

Chương 4 – Tín Nhiệm nêu một sự thật hiển nhiên: mỗi quan hệ hợp tác tốt dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu không tin tưởng thì tốt nhất là không nên hợp tác. Tuy vậy, một vấn đề tâm lý học được đưa ra đó là có những nhà nghiên cứu khẳng định con người thường có xu hướng hành động ích kỷ khi phải đối mặt với một lựa chọn lợi ích chống lại con người. Trong trò chơi về lòng tin, mỗi người chơi đều lựa chọn làm điều tốt nhất cho bản thân. Như vậy, làm như thế nào để đạt được niềm tin bền vững giữa những người cộng sự với nhau? Tác giả đưa ra phương án về chiến thuật ăn miếng trả miếng, và cuộc thử nghiệm chiến thuật này đã chiến thắng khi kéo dài được mối quan hệ hợp tác lâu nhất. Không ai muốn trở thành người phản bội và khi sự phản bội niềm tin diễn ra thì không còn mối quan hệ sau đó nữa. Điều này dẫn tới một kết luận về tâm lý khác với nhận định con người ích kỷ ở trên, sự thật là, con người sẽ đáp lại theo hai hướng tích cực hoặc tiêu cực tuỳ vào việc họ được đối xử như thế nào, như câu nói trong sử thi Edda: Trao nụ cười, bạn sẽ nhận được nụ cười, trao sự dối trá, con người sẽ nhận lấy sự dối trá. Khi bạn bày tỏ sự tín nhiệm, bạn cũng sẽ nhận lại được sự tín nhiệm.

Trong chương 5, chấp nhận, tác giả đưa ra một sự thật rằng chúng ta có xu hướng dễ trở nên thân thiết với những người giống như chúng ta, và không thích sự khác biệt. Tuy vậy, một người cộng sự tốt là người bổ sung cho những khuyết điểm của chúng ta. Sự khác biệt này là điều dễ làm nảy sinh mâu thuẫn. Đây chính là chủ nghĩa duy kỷ khi chúng ta sẽ phớt lờ những thông tin nghịch ý nhưng lại khắc ghi những ý kiến đồng ý với quan điểm của mình. Chủ nghĩa này sẽ giết chết một mối quan hệ hợp tác, chỉ có chấp nhận những khuyết điểm của nhau mới có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. 

Chương 6 với tiêu đề tha thứ, như đúng cái tên của nó, lòng vị tha là một trong những phẩm chất để tạo dựng mối quan hệ tốt. Niềm tin được tạo dựng nhưng nếu một trong hai người phạm lỗi – một tội lỗi khó để tha thứ thì làm như thế nào để vượt qua? Đối với người phạm lỗi thì chắc chắn là phải xin lỗi và xin được tha thứ, còn đối với người còn lại thì phải thật cẩn thận để không hiểu lầm hay hiểu sai vấn đề. Sự tức giận chắc chắn sẽ phát sinh nhưng thay vì trút giận sang một chỗ khác (điều được đánh giá là không hiệu quả, thậm chí còn nuôi dưỡng sự giận dữ) hãy nghĩ về khía cạnh tích cực của vấn đề và tha thứ, điều đó không chỉ hàn gắn mối quan hệ của bạn mà còn giải phóng chính bạn.

Chương 7 – Trao đổi thông tin nêu một vấn đề quan trọng của mối quan hệ hợp tác: trao đổi. Và việc trao đổi này phải về mục tiêu chung và tránh sự hiểu lầm. Sự im lặng tạo hiệu ứng xấu với người cộng sự của bạn, sự im lặng cũng biết nói – nói rằng bạn không tin tưởng họ, không cam kết hợp tác. Trao đổi thông tin để hiểu rõ nhau, hiểu rõ vấn đề là tiền đề để đi đến thành công

Chương 8 – Sẵn sàng cho đi: sự hợp tác tuyệt vời nhất đến từ những người có tinh thần sẵn sàng cho đi, trong chương này, tác giả đã kể những câu chuyện xúc động về một người chỉ huy sẵn sàng lao vào trận địa bom để cứu đồng đội, một người chỉ huy sẵn sàng cho đồng đội mình phần bánh quy khi đang hết lương thực và mắc kẹt tại Nam Cực băng tuyết và lạnh giá cũng như mối quan hệ hợp tác giữa cha đẻ của lý thuyết kinh tế học hành vi và người cộng sự của ông. 

Power of 2, người thông minh không làm việc một mình là một cuốn sách không dài nhưng chứa đựng những bài học sâu sắc. Thông qua phân tích 8 yếu tố để xây dựng một mối quan hệ tốt, bằng những ví dụ thực tiễn về những thành công bùng nổ vượt xa mong đợi của những sự cộng tác nổi tiếng xuyên suốt lịch sử, hai tác giả đã giải đáp những bí ẩn để hợp tác tốt và những điểm cần tránh khi tạo dựng một mối quan hệ.

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...