fbpx

Libra – Hệ thống quản trị nâng tầm doanh nghiệp

“Càng làm lớn mà không có quy trình thì càng rối”, chị Phí Thị Út, giám đốc Công ty TNHH Libra Việt Nam chia sẻ trong buổi làm việc với SBS khi đưa hệ thống quản trị sản xuất vào nhà máy

Công ty TNHH Libra Việt Nam, trụ sở tại KCN Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội  là đơn vị chuyên sản xuất các dòng bánh cao cấp phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia trên thế giới. Với sự cẩn thận và chăm chút của từng công đoạn, từng người thợ, mỗi sản phẩm của Libra tạo ra đều có hương vị hết sức đặc biệt và tinh tế. Tuy nhiên việc quản lý một nhà máy lớn, với những áp lực mới liên tục đặt ra, ban đầu không hề dễ dàng với đội ngũ quản lý sản xuất của Libra để thích ứng. Nhận thấy những thách thức của doanh nghiệp mình trong việc mở rộng quy mô, ban lãnh đạo công ty Libra vô cùng quyết tâm trong việc nâng tầm hệ thống quản trị để bắt kịp với quy mô đó. Nhóm tư vấn cải tiến hệ thống sản xuất của SBS hân hạnh được đi cùng họ trong suốt 6 tháng đưa quy trình vào nhà máy.

Sự hiện đại của một nhà máy tầm quốc tế thôi thúc chủ doanh nghiệp Libra nâng tầm hệ thống quản trị tương xứng

Qua mỗi buổi làm việc của Libra với nhóm tư vấn SBS, cam kết của nhóm quản lý Libra càng cao hơn và thôi thúc cải tiến trong họ càng lớn hơn. Đích đến cho nhóm là một  hệ thống đơn giản- linh hoạt- vừa sức và phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Chị Thủy, quản lý tổ đóng gói của Libra chia sẻ: “Khi làm việc cùng SBS, chị đã học được nhiều. Đầu tiên là cách quản lý làm như thế nào để phù hợp. Học hỏi cách trao đổi và ghi chép. Tỉ lệ hàng hỏng ít hơn do kết hợp quản lý tốt hơn, đào tạo tay nghề tốt hơn”.

Bà Phí Thị Út và đội ngũ Libra trong một buổi làm việc cùng SBS
Các thành viên tổ đóng gói tự đào tạo nâng cao tay nghề và kiểm soát lỗi hỏng

Song song với việc đánh giá và tư vấn cải tiến hệ thống sản xuất, hàng tuần SBS tập trung đào tạo và huấn luyện nhóm quản lý những kĩ năng cần thiết để nhóm có thể tự duy trì và cải tiến hệ thống. Anh Thông, tổ trưởng tổ định hình nhận thấy sự thay đổi rõ nét từ chính bản thân anh và các đồng nghiệp của anh: “Từ lúc được biết SBS, và cũng qua đào cá nhân anh được học hỏi thêm nhiều cái: tối ưu quy trình làm việc, đặt chất lượng lên hàng đầu, cách giao tiếp, làm việc đội nhóm. Anh thấy có sự gắn kết giữa các tổ với nhau. Xử lý sự cố nhanh nhất bằng cách kết hợp, hỗ trợ nhau”

Anh Thông, tổ trưởng tổ định hình ghi chép nhật kí và đánh giá sản xuất cuối mỗi ca làm việc

Sự chủ động học hỏi, tham gia tích cực và cam kết cao của nhóm quản lý  Libra trong việc đưa bộ công cụ quản trị của Swiss Create (mà SBS là đơn vị được nhượng quyền) là chiếc chìa khóa giúp cho Libra tối ưu các quy trình làm việc: “Thay đổi quá nhiều, là do biết cách tổ chức đấy. Nhóm quản lý sắp xếp công việc thoáng hơn, phù hợp hơn, biết điều việc, tổ chức đâu vào đấy”, chị Thực, công nhân tổ đóng gói cảm nhận. Hay theo ý kiến của Phương, thành viên tổ gói, sự thay đổi với chị đơn giản là: “Bây giờ cứ làm gì là nói đến quy trình, tiêu chuẩn”.

Thời gian tới, anh Long, quản lý sản xuất của Libra đặt mục tiêu cho nhóm của mình: “Chia nhóm quản lý, thay nhiệm vụ của SBS báo cáo và đánh giá kế quả hàng tuần”, bởi vì tất cả mọi người trong nhóm đều thấy rằng “việc phân về các nhóm theo vị trí công việc, quan sát và ghi chép là cần thiết” dù ở bất kì quy mô hoặc ngành nghề gì.

Nhìn lại chặng đư ờng cùng với SBS trong suốt sáu tháng, chị Út, chủ doanh nghiệp chia sẻ: “Càng làm lớn mà không có quy trình thì càng rối. Nhóm quản lý sản xuất từ chưa quan tâm nhiều đến văn bản hóa và quy trình, bây giờ đã quan tâm, chủ động hơn rồi, giao việc rõ ràng và phân công người chịu trách nhiệm”. Chứng kiến những chuyển biến tích cực từ đội ngũ quản lý tới người công nhân trong suốt sáu tháng triển khai hệ thống: từ đưa 5S vào doanh nghiệp, hoàn thiện những tiêu chuẩn, quy trình quản lý sản xuất; SBS tự hào đóng góp một phần tạo nên sự đổi thay đó. Chúc Libra luôn không ngừng học hỏi và nỗ lực cải tiến, giữ được “thân tàu” vững chắc để đưa “con tàu” doanh nghiệp vươn xa hơn ra biển lớn!

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...