fbpx

Minh Tâm và hệ thống quản trị chuyên nghiệp

SBS làm việc rất tâm huyết và nhiệt tình. Tôi rất thích các phương pháp đào tạo về cách tổ chức sắp xếp công việc, cách khắc phục vấn đề hay cách giao tiếp trao đối với công nhân mà SBS đã hướng dẫn, giúp công việc của tôi trôi chảy hơn và giảm áp lực.” – Anh Hiệp, Quản đốc xưởng – Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Minh Tâm chia sẻ ấn tượng về quá trình 6 tháng tiếp nhận tư vấn tối ưu hoá quản trị sản xuất của SBS. 

SBS rất vui mừng khi được chứng kiến những thay đổi tích cực sau 6 tháng chuyển giao các kỹ thuật và phương pháp tối ưu hoá sản xuất cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Minh Tâm – một trong những đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ da nội thất ô tô. Đồng thời, SBS cũng được Ban Giám đốc Công ty tin tưởng cùng đồng hành và kèm cặp đội ngũ cán bộ công nhân viên tuân thủ ghi chép hồ sơ sản xuất theo chuẩn ISO 9001 – 2005, để sản phẩm của Minh Tâm luôn hướng đến đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Với sứ mệnh là xây dựng công ty cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao và mẫu mã đa dạng, Minh Tâm rất chú trọng đến vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm. Do đặc thù ngành nghề là đồ da nội thất nên nhiều công đoạn đều là sản xuất thủ công, chất lượng phụ thuộc lớn vào đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ, sáng tạo của những người thợ cắt may lành nghề, Minh Tâm đã nhận thấy cần song song phát triển sản phẩm với phát triển năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên, khuyến khích sự tích cực tham gia của đội ngũ cán bộ công nhân viên xuyên suốt quá trình sản xuất – thương mại sản phẩm. 

Điều này đồng thời trùng hợp với sứ mệnh của SBS: Trong quá trình tư vấn tối ưu hoá hệ thống quản trị cho mỗi doanh nghiệp khách hàng, SBS luôn chú trọng đến việc phát triển và tối ưu năng lực của từng cá nhân và khuyến khích sự tham gia tích cực của từng cá nhân vào hệ thống quản trị của doanh nghiệp. Với bộ công cụ quản trị hệ thống nội bộ của Swiss Create và kinh nghiệm hơn 9 năm phát triển con người và doanh nghiệp của đội ngũ SBS, sau 6 tháng hợp tác, Minh Tâm bày tỏ sự hài lòng: “phương pháp tiếp cận của SBS giúp Minh Tâm nhìn ra điểm yếu và thay đổi cách làm việc: chuyên nghiệp và có hệ thống quy trình rõ ràng” – Chia sẻ của anh Nam, quản lý Hành chính Nhân sự, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Minh Tâm.

Anh Nam, chia sẻ thêm: “Trước đây, chúng tôi chưa có quy trình hệ thống xử lý công việc rõ ràng, làm đến đâu xử lý đến đó nên vẫn còn nhiều vấn đề bất cập chưa được giải quyết. Hiện sau khi SBS tư vấn hỗ trợ, Minh Tâm đã nhìn ra điểm yếu và thay đổi cách làm việc chuyên nghiệp và có hệ thống quy trình rõ ràng. Công nhân có tư duy tích cực trong công việc, họ hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình đối với công ty, làm việc nhiệt tình và năng suất hơn rất nhiều”

Chị Phương, công nhân tổ cắt may đánh giá :”Sau khi SBS đưa các công cụ như hướng dẫn công việc và các tiêu chuẩn vào, công nhân chúng tôi hiểu rõ quy trình sản xuất hơn, anh chị em luôn chia sẻ và rút kinh nghiệm nên các công đoạn trôi chảy, hàng lỗi hỏng giảm đi rất nhiều. Môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp phù hợp và thuận tiện trong công việc.

Trước đây, chưa có kế hoạch làm việc nên tôi thường hay thiếu thời gian làm công việc chính của mình. Nhưng sau khi sử dụng các công cụ quản lý máy móc mà SBS hướng dẫn, tôi có lịch trình rõ ràng để đảm bảo việc kiểm soát & bảo dưỡng máy móc, không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm”. Anh Lộc, kỹ thuật viên chia sẻ.

Song song với việc nhận biết những vẫn đề Minh Tâm cần khắc phục, SBS cũng hướng dẫn và đào tạo các cán bộ quản lý cấp trung nhằm nâng cao kỹ năng quản lý để duy trì cải tiến hệ thống. “Trước đây tôi xử lý công việc vội vàng, nhưng giờ tôi đã biết cách quản lý, giám sát sao cho hiệu quả và xử lý công việc dứt khoát nhưng khéo léo, được công nhân rất ủng hộ”. – Anh Hiệp, quản đốc xưởng chia sẻ. 

Công việc giờ đã có quy trình rõ ràng và theo kế hoạch nên thuận lợi cho anh chị em công nhân làm việc. Với kỹ thuật giao tiếp xử lý công việc mà SBS đã giảng dạy, tôi thực hiện công việc quản lý của mình đơn giản mà hiệu quả hơn trước. Công nhân viên đoàn kết, gắn bó và rất tích cực tham gia cải tiến.” – Chị Xuân, tổ trưởng tổ may 3 chia sẻ.

Sau 6 tháng đồng hành hỗ trợ, SBS nhận thấy Minh Tâm là một công ty nhiều tiềm năng với đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ tâm huyết và tinh thần không ngừng nỗ lực để cải tiến. SBS chúc Minh Tâm ngày càng phát triển thịnh vượng, tiếp tục những bước đi vững chắc trên chặng đường phía trước và tự tin khẳng định được thương hiệu, uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...