fbpx

ĐỌC SÁCH CÙNG SBS – Tóm tắt & cảm nhận LEAN IN – Sheryl Sanberg

Sheryl Sandberg là Giám đốc Hoạt động của Facebook và đứng trong danh sách 50 Phụ nữ Quyền lực Nhất ngành Kinh doanh Thế giới của tạp chí Fortune, danh sách 100 người có ảnh hưởng lớn nhất Thế giới của tạp chí Time. Năm 2010, cô đã có bài nói chuyện TEDtalk vô cùng rúng động, trong đó cô nhận xét phụ nữ đang tự ràng buộc bản thân mình trong sự nghiệp và do đó khuyến khích họ phải “ngồi vào bàn”, chấp nhận thử thách, rủi ro, và hết mình theo đuổi mục tiêu sự nghiệp.
Với Dấn thân, Sandberg trình bày chi tiết hơn các vấn đề, đan xen bằng kinh nghiệm bản thân, dữ kiện thực tế, và các nghiên cứu hữu ích, gạt dần các lớp che phủ mờ ảo hay hiểu lầm về cuộc sống và chọn lựa của phụ nữ trong công việc. Cô kể lại những quyết định, sai lầm, và tranh đấu hàng ngày của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân, sự nghiệp và khuyến khích phụ nữ thiết lập ranh giới, dẹp bỏ quan niệm “vẹn cả đôi đường”. Cô miêu tả những bước đi cụ thể giúp phụ nữ vừa thành công trong sự nghiệp vừa có cuộc sống riêng hài lòng, chứng minh cho nam giới thấy họ cũng được hưởng lợi khi hỗ trợ phụ nữ trong môi trường làm việc và trong gia đình. Cô viết Dấn thân như một lời kêu gọi hành động đồng thời cũng là kế hoạch phát triển cá nhân. Dấn thân sẽ làm thay đổi câu chuyện của phụ nữ từ không thể thành có thể.


Chương 1: Khoảng trống tham vọng lãnh đạo: Bạn sẽ làm gì nếu bạn không sợ hãi?
Qua góc nhìn của cô, cô kể đến thế hệ của bà, của mẹ và của chính cô. Sanberg kể câu chuyện qua góc nhìn của ba người phụ nữ – ba thế hệ trong gia đình: người bà, người mẹ và chính cô. Sự khác biệt giữa 3 thế đã phần nào so sánh được sự coi trọng nam nữ giữa các thời với nhau. Các thế hệ đi qua đều có sự thay đổi tiến bộ trong cách nhìn nhận và quan niệm nam nữ, nghề nghiệp, tuy nhiên so với nam giới thì phụ nữ vẫn phải chịu áp lực về mặt hôn nhân khi còn trẻ. Trong chương này, cô muốn nhắn nhủ tới phụ nữ rằng họ phải có tham vọng không chỉ theo đuổi giấc mơ mà còn biết khát khao làm lãnh đạo trong nghề mình hoạt động. Chắp bút viết quyển sách này không chỉ là việc khuyến khích người khác dấn thân mà chính cô cũng đang dấn thân vào.


Chương 2: Ngồi vào bàn
Mở đầu chương 2, cô đưa ra hàng loạt các ví dụ về việc phụ nữ tự đánh giá thấp bản thân mình, cảm thấy mình là kẻ “mạo danh” khi được vinh danh hay khen ngợi và không thể rũ bỏ cảm giác người ta cũng sẽ khám phá ra con người thật của họ – người mạo danh với kỹ năng và năng lực hạn chế. Chỉ khi phụ nữ tự tin vào năng lực của mình, nắm bắt những cơ hội và thử thách mới, tự tin đối diện với mọi thứ, tự tin vào bản thân mình thì đó chính là bước ngoặt đối với họ. Sanberg cho rằng cô và những người phụ nữ khác cần phải tự tin hơn vào chính năng lực của mình, vẫn phải đối mặt những tình huống mà vượt quá khả năng. Chúng ta phải học cách ngồi vào bàn.


Chương 3: Thành công và yêu quý
Vậy là, tất cả những gì phụ nữ cần làm là bỏ qua những định kiến xã hội, tỏ ra tự tin , ngồi vào bàn, làm việc chăm chỉ, và rồi mọi thứ sẽ thuận buồm xuôi gió. Điều bất trắc nào có thể xảy ra? Thành công và được yêu quý là 2 yếu tố song hành đối với nam giới nhưng lại ngược chiều nhau đối với nữ giới. Khuôn mẫu được lập ra với nam giới là người bao bọc, quyết đoán, quyết tâm, còn phụ nữ là người chăm lo gia đình, nhạy cảm, sống cộng đồng. Sanberg tin rằng sự thiên vị này chính là cốt lõi khiến phụ nữ bị kìm hãm. Sau 1 tháng cô làm việc tại Facebook, khi đánh giá kết quả làm việc, cô được chia sẻ là tham vọng muốn mọi người yêu quý sẽ trở thành rào cản của cô. Nếu bạn làm hài lòng tất cả mọi người, nghĩa là bạn vẫn chưa tiến lên đúng thực chất.


Chương 4: Khung leo trèo thay thế chiếc thang
Hình ảnh ẩn dụ thường gặp trong nghề nghiệp là chiếc thang, nhưng khái niệm này không còn phù hợp với nhiều người. Lori Goler – giám đốc tiếp thị được kính trọng tại eBay cho rằng: “Sự nghiệp là một khung leo trèo, không phải chiếc thang”. Chiếc thang có tính hạn chế hơn, chỉ có 1 cách để lên đến đỉnh hoặc trèo xuống hay thậm chí là rời khỏi nó, còn khung leo trèo mang lại cảm giác khám phá, sáng tạo hơn, nhiều đường để đến đỉnh hơn. Khung leo trèo có thể xem là minh họa tốt nhất về sự nghiệp của Sandberg khi cô không có kế hoạch cho sự nghiệp. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong sự nghiệp. Như thường lệ, nam giới thường nhanh nhạy quan tâm đến những cơ hội mới, mà nói theo kiểu công nghệ, cơ hội beta cao hơn – rủi ro lớn nhưng phần thưởng nếu có lại càng lớn hơn. Cái giá của ổn định thường là suy giảm cơ hội tăng trưởng suy giảm. Một trong những trích dẫn của Alice Walker đó là “Người ta thường từ bỏ quyền lực khi nghĩ rằng họ không có quyền lực”. Chấp nhận rủi ro, quyết tâm phát triển, thách thức bản thân và đề nghị được thăng tiến là những yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của mỗi người.


Chương 5: Bạn có phải cố vấn của tôi
Trong buổi diễn thuyết tại trường Kinh doanh Harvard vào mùa xuân năm 2011, Sheryl Sanberg nhận được các câu hỏi khác nhau từ 2 phía: 1 bên là nam giới với những câu hỏi lớn, đòi hỏi nhiều tư duy, tập trung vào quản lý kinh doanh trong khi phụ nữ chỉ tập trung vào quản lý sự nghiệp. Nam giới muốn tìm câu trả lời còn phụ nữ muốn tìm sự chấp thuận và giúp đỡ. Người cố vấn rất quan trọng, các nghiên cứu cho thấy người cố vấn chon người được cố vấn dựa trên năng lực và tiềm năng, họ chọn đầu tư chonhững người có tài năng nổi bật thực sự phát triển hơn nếu được giúp đỡ. Chính vì vậy, thay vì phát đi thông điệp “Tìm người cố vấn và bạn sẽ nổi bật” thì chúng ta phải trở nên “Nổi bật và bạn sẽ tìm ra người cố vấn”. Nhiều phụ nữ tránh tiếp xúc gần gũi với lãnh đạo nam vì e ngại lối suy diễn, hễ nam – nữ gặp nhau là có yếu tố tình cảm không tốt. Suy nghĩ này cần phải chấm dứt. Người có liên quan cũng phải đảm bảo họ có hành vi và thái độ chuyên nghiệp để phụ nữ và nam giới cảm thấy an toàn trong bất kỳ tình huống nào. Nhiều công ty đang bắt đầu chuyển từ cố vấn phi chính thức vốn lệ thuộc vào từng cá nhân sang các chương trình bài bản hơn, các chương trình này làm giảm bớt áp lực cho các phụ nữ trẻ.


Chương 6: Tìm sự thật và nói lên sự thật
Giao tiếp chân thật không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng nó là nền tảng để xây dựng mối quan hệ trong gia đình và tạo hiệu quả trong công việc. Họ thường xuyên tránh né sự thật để bảo vệ mình và người khác. Sự ngại ngùng này gây ra đủ loại vấn đề. Thành thật trong môi trường làm việc cực kỳ khó khăn. Mọi tổ chức đều có hệ thống cấp bậc, nghĩa là công việc của người này được đánh giá bằng cảm nhận của người khác. Nhiều phụ nữ phát biểu trung thực trong môi trường làm việc thường đi kèm với nhiều nỗi sợ: sợ bị xem là không hòa nhập, sợ bị đánh giá tiêu cực, sợ sẽ thu hút sự chú ý về mình có thể dẫn đến bị tấn công.Giao tiếp hiệu quả nhất khi chúng ta kết hợp chân thật và phù hợp, tìm được điểm cân bằng khi các đóng góp mang tính trung thực một cách tinh tế chứ không trần trụi. Sự thật nên được nói ra bằng lời đơn giản, mang nhiều sắc thái và tế nhị. Hài hước là công cụ tuyệt vời để truyền đi thông điệp chân thật một cách nhẹ nhàng. Chia sẻ cảm xúc tạo nên mối quan hệ sâu sắc. Không phải văn phòng nào và đồng nghiệp nào cũng rộng lượng và biết chia sẻ, nhưng lằn ranh giữa công việc và cuộc sống đang được xóa nhòa. Chúng ta phải thúc đẩy sự thay đổi bằng cách cam kết với bản thân sẽ tìm kiếm và nói lên sự thật.


Chương 7: Đừng từ bỏ trước khi chính thức rút lui
Từ khi còn nhỏ, các em gái được nhồi nhét thông điệp rằng, chúng phải chọn lựa giữa thành công trong công việc hay là một bà mẹ tốt. Khi lớn lên, người phụ nữ nghĩ đến những đánh đổi giữa mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. Khi được chọn giữa hôn nhân và nghề nghiệp, các nữ sinh viên chọn hôn nhân nhiều gấp hai lần so với nam sinh viên. Nhưng nếu lập kế hoạch quá sớm trong vấn đề kết hợp nghề nghiệp và gia đình có thể làm cho cánh cửa đóng lại thay vì mở ra. Phụ nữ hiếm khi đưa ra một quyết định lớn là từ bỏ công việc, thay vào đó, họ đưa ra những quyết định nhỏ dọc đường, chịu nhường bước và hy sinh từng chút một khi họ tin rằng nó sẽ giúp được gia đình. Trong tất cả những rào cản do phụ nữ gây ra, vấn đề phổ biến nhất là họ đã từ bỏ trước khi thực sự rút lui. Những người may mắn có cơ hội để chọn lựa, hãy để ngỏ các lựa chọn này. Đừng vừa bước chân vào sự nghiệp mà đã tìm đường thoát. Đừng để chân trên bàn đạp thắng. Hãy tăng tốc! Giữ chân trên bàn đạp ga đến khi nào bạn đã có quyết định. Đấy là cách duy nhất để đảm bảo rằng khi thời điểm đến, bạn sẽ ra quyết định thật sự nghiêm túc.


Chương 8: Bạn đời phải thật sự là bạn đời
Sự chào đời của đứa con, ngay lập tức thay đổi định nghĩa của chúng ta về bản thân: vợ chồng thành cha mẹ, các ưu tiên của chúng ta hoàn toàn thay đổi. Nhưng bao nhiêu thời gian và tiền bạc đã đầu tư cho sự nghiệp bản thân và nếu từ bỏ cũng không hợp lý. Các ưu tiên của chúng ta hoàn toàn thay đổi. Tác giả thực sự tin rằng quyết định sự nghiệp quan trọng nhất của phụ nữ là có nên tìm bạn đời hay không, và đó là ai, cô chưa gặp một nữ lãnh đạo nào mà không được bạn đời ủng hộ hoàn toàn sự nghiệp của vợ. Chúng ta cần khuyến khích nam giới đóng vai trò tích cực hơn trong gia đình. Chúng ta biết rằng phụ nữ cũng có thể làm được những gì nam giới làm được. Nhưng chúng ta lại không biết nam giới có làm được những gì phụ nữ làm không. Chúng ta nên cho họ cơ hội chứng tỏ mình. Những người đàn ông bản lĩnh, nhạy cảm, tuyệt vời ở mọi độ tuổi vẫn còn tồn tại ngoài kia. Khi phụ nữ ngày càng đánh giá cao sự tử tế và hỗ trợ từ bạn trai, nam giới sẽ còn thể hiện nó nhiều hơn nữa. Phụ nữ ngày càng dấn thân vào công việc thì nam giới cũng phải dấn thân vào gia đình.


Chương 9: Hoang tưởng về người đa năng
“Vẹn cả đôi đường”. Có thể nói đây là cái bẫy lớn nhất của phụ nữ. Chúng ta không thể nào đạt được ước nguyện này. Theo đuổi cả phát triển sự nghiệp và đời sống cá nhân là một mục tiêu cao cả và cũng có thể đạt được đến một mức độ nào đó. Nữ bác sĩ Laurie Glimcher cho biết chìa khóa giúp bà theo đuổi sự nghiệp trong khi phải nuôi dạy con là phải biết cách ưu tiên cho các mối quan tâm: “Tôi phải quyết định điều gì là quan trọng, điều gì không, và tôi học được cách chỉ cố hoàn hảo trong những điều thật sự thiết yếu”. Chúng ta nên tạo lập quan niệm mới, chuyển sang tập trung vào kết quả sẽ đem lại lợi ích cho cá nhân và giúp công ty hoạt động hiệu quả và cạnh tranh hơn. Như tướng Colin Powell nói: “Tôi trả tiền cho chất lượng công việc, không phải cho thời gian trong văn phòng”. Thay vì cố hoàn hảo, chúng ta nhắm đến sự bền vững và viên mãn. Mục đích là con cái vui vẻ và phát triển. Nếu phải chọn một định nghĩa về thành công, thì theo Sandberg, thành công là đưa ra chọn lựa tốt nhất và chấp nhận chúng.


Chương 10: Hãy bắt đầu thảo luận
Sandberg được nhiều người gọi là “Nữ Giám đốc”, nam giới hiếm khi bị soi dưới cùng một lăng kính. Gõ vào Google cụm từ tìm kiếm “Nam Giám đốc hoạt động của Facebook” sẽ cho ra câu trả lời sau: “Không tìm thấy kết quả nào.” Gloria Steinem đã nhận xét, “Người có quyền lực chiếm lấy danh từ, còn người yếu thế hơn phải chịu làm tính từ.” Không ai muốn mình thành công nhưng chỉ được miêu tả như một tính từ. Tất cả chúng ta đều muốn là một danh từ. Nhưng thế giới có cách riêng của nó để nhắc nhở phụ nữ là phụ nữ, và con gái là con gái. Nhân viên bị đánh giá không phải trên thái độ làm việc khách quan mà trên khả năng hòa nhập của họ. Mọi công việc đều đòi hỏi sự hy sinh. Vấn đề là phải tránh được những hy sinh không cần thiết. Hành động khó khăn nhưng lợi ích thì rất nhiều. Lợi ích xã hội không được phát không. Bạn phải nắm bắt lấy chúng. Tác giả tin rằng tiến bộ là nhờ chúng ta sẵn sàng lên tiếng về tác động của giới đến bản thân. Chúng ta không thể tiếp tục giả vờ thiên vị hay nói tránh.


Chương 11: Chung tay vì một thế giới bình đẳng
Suốt nhiều thập niên chúng ta đã tập trung mang lại cho phụ nữ quyền chọn lựa làm việc trong nhà hay bên ngoài. Nhưng tại sao chúng ta không khuyến khích phụ nữ vươn tới vị trí lãnh đạo. Cả nam giới lẫn phụ nữ vẫn chưa có quyền chọn lựa thực sự. Nam giới cần ủng hộ phụ nữ và phụ nữ cũng cần ủng hộ phụ nữ. Chúng ta là một thế hệ mới và chúng ta cần một cách tiếp cận mới. Trong tương lai, sẽ không còn lãnh đạo nữ. Lãnh đạo chỉ đơn thuần là lãnh đạo. Điều này sẽ tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, một nửa tổ chức do phụ nữ nắm quyền điều hành, và một nửa gia đình do nam giới chỉ đạo. Nếu chúng ta tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình, dù là ở đâu, chúng ta cũng đều dấn thân – hết sức mình

Nghe tóm tắt sách trên youtube:

https://youtu.be/WXKydgaihmA

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...