fbpx

Thay đổi tích cực của đội ngũ Viettech sau 8 tháng thực hiện cải tiến hệ thống

“Mọi việc thực hiện trôi chảy hơn, rõ ràng dữ liệu đầu ra đầu vào hơn. Thêm nữa là các bộ phận kết hợp với nhau theo một quy trình: dễ làm việc hơn nhiều.” – Chia sẻ của anh Linh bộ phận thiết kế Công ty TNHH Công nghệ máy Việt Anh về ấn tượng sau gói cải tiến hệ thống quản trị toàn diện mà SBS thực hiện tại doanh nghiệp.

Công ty TNHH Công nghệ Máy Việt Anh (Viettech) được thành lập vào năm 2005. Với tầm nhìn là trở thành công ty sản xuất và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực máy đóng gói hàng đầu Việt Nam, ban lãnh đạo doanh nghiệp và tập thể công nhân viên không ngừng nỗ lực cải tiến để vươn tới tầm nhìn đó. SBS hân hạnh được cùng đồng hành với doanh nghiệp, tham gia vào quá trình cải tiến – chuẩn hóa các quy trình, tiêu chuẩn của công ty Việt Anh và vui mừng nhận thấy những đổi thay rõ rệt sau 08 tháng thực hiện cải tiến.

Viettech đã có sự chuyển mình rõ rệt về hệ thống các quy trình, tiêu chuẩn  để đảm bảo tiến độ và đặc biệt là chất lượng theo kịp yêu cầu của ban Giám đốc và đặc biệt là yêu cầu của khách hàng – thị trường. “Từ ngày trước, chưa có quy trình tiêu chuẩn, tất cả mọi người, anh em đều làm theo lối mòn cũ, chưa có văn bản giấy tờ gì cả, không có sự kiểm soát, không có sự thống kê về thời gian, chất lượng sản phẩm không được kiểm tra kỹ càng; bây giờ thì có thể kiểm tra về chất lượng sản phẩm, tiến độ thi công để đạt được tiến độ và chất lượng mà ban Giám đốc đề ra” – chia sẻ của anh Hà Trung, trưởng bộ phận sản xuất.

Hệ thống và chuẩn hóa các văn bản giấy tờ là một trong những nội dung của quy trình cải tiến. Anh Thiệp, trưởng bộ phận dịch vụ chia sẻ: “Từ lúc có văn bản giấy tờ mà bọn em làm là những cái tốt hơn nhiều so với những cái mà bọn em làm trước đây. Hạn chế văn hóa đổ lỗi giữa các bộ phận công ty”

Quy trình, tiêu chuẩn được đưa vào hệ thống cho mỗi bộ phận để có thể phối kết hợp nhịp nhàng: “Từ ngày SBS về cải tiến, mình thấy công việc của mình có quy trình hơn. Làm việc có quy trình thì mình tập hợp được số liệu nhanh hơn và mọi người kết nối thành các mắt xích với các văn bản chuẩn hóa hơn.”– Chia sẻ của chị Dịu, bộ phận hành chính Viettech.

Đội ngũ quản lý cấp trung của Viettech đều chia sẻ ấn tượng nhất với nội dung về phát triển bản thân. Mục tiêu của SBS khi thực hiện các gói cải tiến ở các doanh nghiệp không chỉ là chuyển giao quy trình tiêu chuẩn và công cụ của Swiss Create mà còn hướng tới việc phát triển con người – phát triển những kỹ năng và tư duy cần thiết cho đội ngũ quản lý và công nhân để làm tốt vai trò của mình và đáp ứng được yêu cầu của hệ thống. SBS nhận thấy nhận thức của đội ngũ công nhân cũng thay đổi, anh em công nhân nhận thấy những lợi ích tích cực của thực hành 5S và tuân thủ các quy trình, tiêu chuẩn hơn: “Em thấy trước kia, xung quanh bộ phận của em cũng chỉ tương đối, không được sạch sẽ như bây giờ. Từ lúc SBS cải tiến đến giờ học được nhiều cái về 5S, thứ hai là về thao tác máy và vệ sinh máy hàng ngày, thứ ba là một cái quan trọng là ghi nhật ký với những cải tiến hàng ngày nữa. Em thấy thay đổi rất nhiều thứ, công việc của em từ sau học cải tiến thuận lợi hơn nhiều: có quy trình khi mình làm, có mẫu, có quy chuẩn đo đạc chính xác làm công việc của mình dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều” – Chia sẻ của anh Thính, công nhân thao tác máy tiện của công ty.

Anh Nguyễn Việt Anh – Phó Giám đốc Công ty chia sẻ trong buổi nghiệm thu gói cải tiến: “Rất cảm ơn SBS đã mang những đường lối đến với công ty Việt Anh nói riêng và các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói chung. Việt Anh rất hãnh diện được cập nhật những quy trình, tiêu chuẩn mà đã trải qua sự nghiên cứu của bao nhiêu con người: từ thầy Mario (Mario Bruhlmann – cha đẻ của bộ công cụ Swiss Create), và Việt hóa để phù hợp với môi trường kinh doanh ở Việt Nam của cô Dung (chuyên gia Nguyễn Xuân Dung – SBS) và đội ngũ công ty SBS; và tôi thấy rất phù hợp với Việt Anh. Và bây giờ chỉ còn trách nhiệm cuối cùng thuộc về ban lãnh đạo và nhân viên của công ty Việt Anh là phải đồng lòng và tôn trọng, duy trì quy trình đó để ngày càng phát triển hơn nữa.”

SBS vui mừng khi nhận thấy những thay đổi tích cực và được lắng nghe chia sẻ không chỉ của chủ doanh nghiệp mà còn từ đội ngũ quản lý và công nhân của Công ty TNHH Công nghệ máy Việt Anh về những cải tiến giúp có môi trường lao động chuyên nghiệp – an toàn – hiệu suất , ý thức của đội ngũ được nâng cao. SBS xin chúc toàn thế cán bộ công nhân viên của Viettech tiếp tục giữ vững và duy trì cải tiến liên tục, đảm bảo vươn đến tầm nhìn mà công ty theo đuổi.

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...