fbpx

Sức bật của Doanh nghiệp nhờ cải tiến hệ thống

Tại Công ty Cổ phần Sản Xuất và Thương Mại Việt Nhật – http://vietnhatipt.vn/

“Sau khi tiếp nhận đào tạo của SBS, các anh em công nhân ở Việt Nhật đã có nhiều thay đổi tích cực: tích cực ghi chép, làm việc có hệ thống, có văn bản nên xác định lỗi và tỉ lệ lỗi hỏng giảm nhiều. Nhờ đó là tinh thần mọi người khi làm việc cũng thoải mái, vui vẻ hơn trước nhiều…”

Đó là những chia sẻ đầu tiên của anh Thịnh – Phân xưởng trưởng phân xưởng Cách Nhiệt của Công ty Cổ phần Sản xuất – Công nghiệp & Thương mại Việt Nhật. Trải qua gần 06 tháng tiếp nhận tư vấn và đào tạo của SBS “bản thân anh đã làm việc rõ ràng, cụ thể; biết lập kế hoạch, đặt mục tiêu và biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình.”

Anh Thịnh – Trưởng phân xưởng Cách Nhiệt

Công ty Cổ phần sản xuất – công nghiệp & Thương mại Việt Nhật có trụ sở tại Khu Công nghiệp Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ, với mũi nhọn là sản xuất  tấm cách nhiệt, bao bì. Công ty đang dần mở rộng sản xuất kinh doanh, hoàn thiện bộ máy để phát triển sang mảng Tấm Nhựa Thông Minh và Thanh Nhựa UPVC. Với việc mở rộng quy mô sản xuất và thương mại tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam, và những thách thức lớn đặt ra trong quá trình hội nhập và cạnh tranh quốc tế, Ban Quản Trị của công ty nhận thấy cần phải thực hiện cải tiến quản trị sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm – vốn là giá trị cốt lõi của công ty – cũng như đảm bảo một môi trường lao động an toàn, hiệu suất cho công nhân viên.

SBS hân hạnh được Ban Quản Trị Công ty CP Sản xuất- Công nghiệp và Thương mại Việt Nhật tin tưởng đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện quản trị hệ thống và tối ưu hóa sản xuất, với kinh nghiệm 09 năm trong công tác tư vấn doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời sử dụng kiến thức, bộ công cụ của Swiss Create – bộ công cụ có trải nghiệm và được chứng minh là hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ – SBS là đơn vị nhượng quyền chính thức tại Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị tư vấn huấn luyện quản trị, SBS vui mừng được chứng kiến những sự thay đổi tích cực của Việt Nhật không chỉ trong sản xuất mà còn từ ý thức của mỗi công nhân. Anh Quy – phân xưởng trưởng phân xưởng Thanh Nhựa cho biết: “Anh chứng kiến nhiều thay đổi tích cực, trong đó là những thay đổi lớn về mặt ý thức con người của các công nhân. Từ những tư vấn của chị Dung (chuyên gia Nguyễn Xuân Dung –SBS), cách thức làm việc của mọi người tốt hơn, môi trường làm việc cũng tốt hơn. Việt Nhật rất cần một đội ngũ như SBS và đặc biệt là chị Dung.”

Anh Quy trong thời gian làm việc

Chia sẻ với SBS, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất – Công nghiệp và Thương mại Việt Nhật cho biết “Từ lúc SBS tư vấn, Việt Nhật có nhiều thay đổi tích cực. Trước đó, xưởng sản xuất tuy có thực hiện 5S nhưng vẫn có sự lộn xộn do sắp xếp không hợp lý, chưa nhận thấy cần phải xử lý những đồ chưa dùng đến; SBS đã giúp doanh nghiệp nhận thấy và quyết tâm xử lý những tồn đọng, xưởng gọn gàng, rộng hơn, môi trường làm việc của anh em công nhân được cải thiện. Các anh phân xưởng trưởng trước ngại giao tiếp và chưa chủ động tích cực học hỏi xử lý nhưng hiện giờ các anh đã tự tin hơn khi giao tiếp, sử dụng văn bản ghi chép rõ ràng hơn. Đặc biệt là hạn chế lỗi hỏng, trước đây, hàng lỗi hỏng xảy ra thì doanh nghiệp cũng tìm ra nguyên nhân nhưng do không biết cách ghi chép nên không biết lỗi hỏng thường xảy ra ở đâu. Nhờ có SBS mà các tổ trưởng cùng các công nhân chủ động học hỏi, ghi chép, tìm ra và khắc phục lỗi hỏng hiệu quả hơn rất nhiều”

Chuyển giao và hướng dẫn đội ngũ của Việt Nhật hiểu và làm chủ bộ công cụ của Swiss Create trong quản trị doanh nghiệp bao gồm nhiều nội dung của cải tiến sản xuất; mục tiêu của SBS còn xa hơn, hướng đến con người khi đào tạo cho quản lý và công nhân những kỹ năng cần thiết để tự phát triển bản thân và làm tốt vai trò của mình. Anh Thịnh chia sẻ: “anh ấn tượng với chị Dung (Chuyên gia Nguyễn Xuân Dung – SBS) cùng phương thức đào tạo dễ hiểu và thiết thực. Anh cảm thấy nội dung giao tiếp hiệu quả là nội dung thiết thực nhất với anh, từ một người ngại giao tiếp thì anh đã có thể giao tiếp hiệu quả với những kiểu người khác nhau, tự tin hơn và làm việc cũng hiệu quả hơn dưới vai trò là quản lý.”

Chuyên gia Nguyễn Xuân Dung trong một buổi tư vấn thực địa tại nhà máy

“Đối với công nhân bọn anh, nhờ có hướng dẫn công việc của SBS mà công việc có thay đổi rất nhiều, rất tốt; việc thao tác dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian thao tác. Hướng dẫn ghi chép của SBS cũng làm giảm thời gian phải chỉnh đi chỉnh lại máy móc và giảm lỗi hỏng, công việc trôi chảy hơn, năng suất hơn, anh em đều vui vẻ, tích cực thực hiện” – chia sẻ của anh Linh, anh Thân – công nhân Phân xưởng Thanh nhựa, Công ty SX-CN và TM Việt Nhật.

anh Linh – Công nhân nhà máy

Đúng với mục tiêu và sứ mệnh của SBS là kích hoạt được sự chủ động học hỏi, sự tham gia và phối hợp hiệu quả của toàn đội ngũ cán bộ, SBS vui mừng nhận thấy những thay đổi tích cực và được lắng nghe những chia sẻ từ không chỉ từ chủ doanh nghiệp mà chính đội ngũ quản lý và công nhân của Công ty SX-CN và TM Việt Nhật về những cải thiện khiến môi trường làm việc tích cực, an toàn, hiệu suất hơn; tinh thần của toàn thể đội ngũ được nâng cao. SBS chúc cho toàn thể cán bộ công nhân viên của Việt Nhật giữ vững tinh thần làm việc, cải tiến liên tục và đảm bảo những giá trị cốt lõi mà công ty theo đuổi.

Kiến Thức Quản Trị

TÓM TẮT SÁCH – ĐÀM PHÁN VỚI CHÍNH MÌNH | ĐỌC SÁCH CÙNG SBS

https://youtu.be/XcfIs-Dlkp8 Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục đọc sách cùng SBS. Kỳ...

TÓM TẮT SÁCH – TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – JIM COLLIN

https://youtu.be/9CS6O85lCsg 6000 bài báo 2000 trang phỏng vấn 15.000 giờ làm việc 21 nhà nghiên...

TÓM TẮT SÁCH – NGHỆ THUẬT THUYẾT PHỤC KHÁCH HÀNG

https://youtu.be/0-NsHOIRd6Q Tác giả: Stepphen Harvill Tóm tắt bởi: Trần Thanh Nga Cuốn sách không...

Tóm tắt sách: Pay Back Time – Ngày đòi nợ | Đọc sách cùng SBS

PAY BACK TIME Payback Time- Ngày đòi nợ của Phil Town là cuốn sách về đầu tư và kinh doanh, là một...

Tóm tắt sách ”Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao”- John Mason

 Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chuyên mục " Đọc sách cùng SBS". Trong kỳ này, SBS...

NGUYÊN TẮC VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA SBS VIETNAM

SBS Vietnam rất coi trọng quyền riêng tư. Năm nguyên tắc dưới đây là cơ sở cho phương pháp tiếp...

Tóm tắt sách Ít được nhiều – Less is More – Jason Jenning đọc sách cùng SBS

”Làm sao để nâng cao năng suất?” luôn là câu hỏi lớn của các doanh nghiệp. Rất nhiều công ty với...

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Nhân dịp Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, SBS xin chúc các anh chị doanh nhân vững vàng vượt qua...

TÓM TẮT SÁCH: THẾ GIỚI PHẲNG – THOMAS L. FRIEDMAN

https://youtu.be/_0-3aCGjxxM NGHE PODCAST ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE TẠI ĐỊA CHỈ:...